Tư vấn chọn kệ thờ gắn tường hợp phong thủy

Tư vấn chọn kệ thờ gắn tường hợp phong thủy

Không gian thờ cúng là nơi rất thiêng liêng của mỗi gia đình để thể hiện sự tưởng nhớ của con cháu đối với tổ tiên, vì vậy mà việc lựa chọn kệ thờ là rất quan trọng, đặc biệt chúng phải hợp phong thủy với không gian nhà mình. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để chọn được chiếc kệ thờ gắn tường phù hợp nhé.

Vị trí đặt kệ thờ hợp phong thủy

Vị trí đặt kệ thờ gắn tường sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn của cả gia đình, do đó khi đặt phải tránh những điều kiêng kỵ sau:

  • Tuyệt đối không được đặt kệ thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh
  • Không đặt kệ thờ ở vị trí quá ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng
  • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm kệ thờ
  • Đặt kệ thờ ở vị trí rộng rãi, thoáng đãng
  • Không đặt kệ thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam

Ngoài ra gia chủ phải luôn giữ gìn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, đèn trên kệ thờ luôn luôn bật sáng để thu hút nhiều năng lượng tốt mang lại vận khí may mắn cho cả gia đình.

kệ thờ gắn tường

Kích thước của kệ thờ gắn tường hợp phong thủy nhà

Chọn được vị trí đặt kệ rồi thì bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến kích thước sao cho phù hợp với phong thủy nhà mình. Đối với đồ nội thất mang ý nghĩa tâm linh thì kích thước và màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình. Trước khi mua sản phẩm gia chủ nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để chọn được mẫu kệ thờ mang ý nghĩa cát lợi về mặt sức khỏe, công việc, tiền tài gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

kệ thờ treo tường

Chọn chất liệu gỗ tốt để làm kệ thờ

Khi chọn chất liệu gỗ để làm kệ thờ phải đảm bảo được những tiêu chí sau đây:

  • Điều tối kỵ nhất mà chúng tôi đã nêu ở trên đó là không được lấy gỗ đã sử dụng rồi để làm kệ thờ
  • Đặc điểm của gỗ phải nhẹ, ít cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ
  • Nên sử dụng các loại gỗ tự nhiên, có giá trị sử dụng cao như gỗ mít, gỗ hương,… tất cả những loại gỗ này đều có mùi hương nhẹ, có khả năng tự chống mối mọt đục thân đảm bảo cho kệ thờ luôn được chắc chắn. Một số loại gỗ khác như gỗ sồi, xoan đào lại không được ưa chuộng nhiều vì chúng không có khả năng chống mối mọt tốt nên người ta thường ngâm tẩy hóa chất, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn kệ thờ gắn tường theo phong thủy, hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Nên Xem:
1/ Kệ treo tường kiến tạo không gian đẹp cho ngôi nhà bạn
2/ Tự tay thiết kế những mẫu kệ sách đơn giản
3/ Cách bảo quản kệ trang trí bằng gỗ được bền lâu
4/ Chọn mua kệ tivi theo xu hướng năm 2018