kệ sách

Bạn muốn không gian nhà trở nên nổi bật và sáng tạo hơn thì tại sao lại không tự tay thiết kế cho mình những mẫu kệ sách đơn giản nhưng lại vô cùng đáng yêu và thú vị nhỉ? Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn cách làm một số kệ sách từ những vật dụng đã cũ hoặc không dùng đến nữa, sẽ cực kì thú vị lắm đấy!

Sử dụng các vật liệu tái chế để làm kệ sách

Bạn có thể dùng những thùng bìa cát tông hay những thùng gỗ không dùng đến nữa, tái chế chúng lại bằng việc cắt ghép và sơn cho nó một bộ quần áo mới, quá dễ dàng để thiết kế một chiếc kệ sách đúng không nào? Nếu bạn thích nổi bật hơn thì có thể thiết kế thêm một chiếc dây thừng cột vào 2 đầu thùng sau đó đóng  một chiếc đinh chắc chắn lên trường rồi treo kệ sách lên.

Thiết kế giá sách

Thiết kế giá sách từ bìa cát tông

Dùng các vỏ chai nhựa bỏ đi để làm nơi đựng báo, tạp chí

Muốn làm chiếc kệ này ta phải chuẩn bị các nguyên liệu: các loại vỏ chai nhựa bỏ đi có cùng kích thước thường là loại chai có dung tích 1,5 lít; một thanh thép cứng làm trụ, một thanh thép hình sóng có đường kính phù hợp với miệng chai nhựa để trợ lực.

Các bước làm rất đơn giản: đầu tiên cắt bỏ phần đầu của chiếc chai, sau đó dùng vít và keo cố định đáy chai vào miếng thép trụ. Sau đó gắn lá thép hình sóng vào miệng của mỗi chai nhựa thế là hoàn thành xong một chiếc kệ đẹp mắt rồi. Chiếc kệ này thường không đặt được đựng cuốn sách dày mà chỉ nên lưu trữ mấy cuốn tạo chí hoặc một vài tờ báo mỏng.

Sử dụng vỏ chai nhựa làm kệ sách

Sử dụng vỏ chai nhựa làm kệ sách

Thiết kế kệ sách từ chiếc thang cũ đã hỏng

Tận dụng những chiếc thang có kích thước vừa phải mà gia đình bạn không dùng đến nữa để tái chế lại bằng cách sơn lại màu cho chúng thêm thật đẹp mắt và ấn tượng. Sau khi màu sơn khô rồi bạn có thể treo sách báo lên các bậc cầu thang để tiết kiệm diện tích cho không gian mình.

Thiết kế kệ sách từ những chiếc thang

Treo sách trên những chiếc thang đã cũ

Thiết kế kệ sách bằng dây và các thanh gỗ nhỏ

Nguyên liệu chỉ là một vài sợi dây và thanh gỗ nhỏ là bạn đã có thể thiết kế một chiếc kệ sách đang yêu rồi.

Thiết kế kệ sách bằng dây da

Nên Xem : Những mẫu thiết kế kệ treo tường để sách độc đáo

Trên mặt kệ bàn có thể bài trí thêm một vài chậu cây cảnh hoặc các vật dụng trang trí khác để làm điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Bằng cách tận dụng những vật dụng không dùng đến nữa và tái chế nó lại, bạn đã có thể dễ dàng thiết kế cho căn nhà của mình những mẫu kệ sách độc đáo rồi. Thật thú vị khi chính bản thân mình lại có lúc khéo tay đến thế đúng không nào?