Cửa sơn tĩnh điện có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà bạn?

Cửa sơn tĩnh điện có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà bạn?

Hiện nay, phương pháp sơn tĩnh điện được nhiều người yêu thích và đang dần dần được áp dụng trên những cánh cửa nhà. Vậy liệu cửa sơn tĩnh điện có phải lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Phương pháp sơn tĩnh điện là gì?

Nếu như bạn quá quen thuộc với phương pháp sơn truyền thống hoặc phủ phim vân gỗ trên cửa gỗ công nghiệp thì sẽ thấy rất nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, với phương pháp sơn tĩnh điện, 1 loại ứng dụng chủ yếu trên sơn ô tô, sẽ khắc phục hoàn toàn yếu điểm này.

Sơn tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện, tức là sự chuyển hóa ion âm sang ion dường và ngược lại. Giúp sơn dính chặt chẽ trên vật cần sơn. Bạn nên nhớ, vật cần sơn phải là kim loại có khả năng tích điện.

Cửa sơn tĩnh điện có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà bạn?

Bột sơn mà sơn tĩnh điện cần dùng thuộc dạng sơn khô, hoặc là các hạt nhựa nhỏ, có khả năng bám dính cao, đồng thời tích điện thông qua súng sơn. Bột sơn này dễ dàng được thu hồi và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Để tiến hành sơn 1 cánh cửa sơn tĩnh điện, bạn cần phải đầu tư 1 hệ thống dây chuyển đồng bộ. Tuy nhiên, đầu tư ban đầu khá đắt tiền nên rất ít người trang bị, do đó, nếu bạn cần 1 cánh cửa sơn tĩnh điện chất lượng, hãy tìm đến những nhà sản xuất cửa uy tín.

Cửa sơn tĩnh điện có tốt không?

So với các phương pháp sơn truyển thống, sơn tĩnh điện là 1 trong những bước ngoặt làm thay đổi ngành sơn hiện nay. Bởi nó phát huy và cải thiện hơn rất nhiều so với các cách sơn nước hoặc dung môi.

Với cánh cửa sơn tĩnh điện, khả năng bong tróc, trầy xước gần như không có, đồng thời hạn chế được bề mặt kim loại tiếp xúc với môi trường, giảm thiểu đi sự oxy hóa theo thời gian sử dụng.

Cửa sơn tĩnh điện có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà bạn?

Bên cạnh đó, việc sơn tĩnh điện làm lớp sơn lót giúp cho việc hấp in vân gỗ dễ dàng hơn, cũng như làm nổi bật được đường nét trên cánh cửa, giúp tính thẩm mỹ trở nên ưa nhìn và hấp dẫn hơn.

Do đó, việc lựa chọn cửa sơn tĩnh điện cho ngôi nhà xu hướng trong xây dựng hiện nay. Vì thế, sẽ rất hợp lý nếu bạn đưa cửa sơn tĩnh điện làm 1 trong những lựa chọn cho ngôi nhà mình. Hiện nay có 1 số cánh cửa đã áp dụng phương pháp sơn tĩnh điện gồm cửa thép vân gỗ, cửa nhôm kính vân gỗ,…

Để tìm hiểu thêm về dòng cửa thép vân gỗ độc đáo, bạn có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/KoffmannLongBien/ nhé.